0938 442 696 - 0868 060670
info@dtu.com.vn

15 Jun 2017

5 bước để đi du học Đức: Kì 4 – Ổn định cuộc sống

/
Posted By

Khi bạn đã kiếm được 1 căn hộ hay chỗ ở và đã đến lớp học rồi, cuộc sống sinh viên bắt đầu rồi đấy. Chúng tôi sẽ giải thích cách để kết bạn nhanh chóng và có thể kiếm thêm chút tiền bằng việc làm thêm.

>> Tổng quan về du học Đức

>> Khai giảng khóa học tiếng Đức với chi phí ưu đãi

  1. Các công việc làm thêm và thực tập

Nhiều sinh viên tại Đức làm thêm vào thời gian rảnh rỗi. Ví dụ như trợ lý phòng thí nghiệm hoặc trợ lý sinh viên ngắn hạn tại các trường đại học, các học viện, trong thư viện và thậm chí là bồi bàn hoặc trông trẻ. Du học sinh được phép làm thêm khi còn đi học. Sinh viên đến từ các nước trong khối EU, Na Uy, Iceland, Liechtenstein và Thụy Điển được phép làm 20 tiếng 1 tuần trong thời gian học của họ như những sinh viên Đức. Trong suốt kì nghỉ hè, họ được phép kiếm tiền không bị ràng buộc. Những sinh viên đến từ các nước ngoài khối EU được phép làm việc 120 ngày 8 tiếng/ngày hoặc 240 ngày làm 4 tiếng/ngày trong 1 năm mà không cần xin phép Cơ quan Lao động Liên bang (the Federal Employment Agency). Bạn có thể kiếm thêm nhiều thông tin hơn tại trang web của Hiệp hội Sinh viên Quốc gia (Deutsches Studentenwerk).

Các du học sinh cũng sẽ có cơ hội được thực tập. Điều đó giúp cho các sinh viên làm quen với môi trường làm việc và tích lũy thêm kinh nghiệm để sau này có thể dễ dàng xin việc làm. Nếu bạn cần phải thực tập để hoàn thành khóa học của bạn, bạn có thể liên hệ với các sinh viên khóa trước, các giáo sư hoặc hội sinh viên trong khoa của bạn. Họ sẽ giúp bạn những mẹo để tìm được công việc thực tập phù hợp với lĩnh vực bạn theo học. Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức đã soạn những thông tin cần thiết cho bạn về vấn đề này trên website.

  1. Kết bạn

Tại những trường đại học, có vô vàn cách để kết bạn nhanh chóng. Ví dụ như, những hội nhóm du học sinh thường tổ chức các bữa tiệc hay các chuyến dã ngoại để hiểu về nhau hơn. Hơn thế nữa, rất nhiều trường đại học tổ chức đa dạng các hoạt động thể thao. Bạn có thể tìm thêm trường bạn có những hoạt động nào tại văn phòng đại diện sinh viên hoặc Hiệp hội sinh viên AstA. Có rất nhiều các thông tin về hoạt động giải trí trên trang web study-in.de.

  1. Tôn giáo

Bạn đang theo 1 tôn giáo nào đó và bạn muốn tiếp tục thờ phượng tại Đức? Đừng lo, Hiếp pháp tại Đức đảm bảo sự tự do tôn giáo. Có nhiều nhóm sinh viên theo các tôn giáo khác nhau tại các trường đại học, thành phố hay thị trấn. Họ tổ chức các buổi gặp mặt để cùng cầu nguyện và củng cố niềm tin tôn giáo với nhau cũng như là các buổi giảng đạo. Bạn có thể tìm thêm thông tin về sự tự do tôn giáo tại trang web Make it in Germany trong mục “Introduction to Germany” .

Hội thảo Du học Đức: HỌC PHÍ 0 ĐỒNG

– Địa điểm: Lầu 3, Công ty Du học DTU, 158 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM.

– Thời gian: 14h00 – 17h00, Chủ Nhật, ngày 25 tháng 6 năm 2017

– Đăng kí tham dự miễn phí: http://bit.ly/2pZn2ZR

 

Leave a Reply