0938 442 696 - 0868 060670
info@dtu.com.vn

12 Jan 2021

MAINZ – THÀNH PHỐ DÀNH CHO DU HỌC SINH

/
Posted By
  1. THÀNH PHỐ CỦA CẢNH ĐẸP VÀ LỄ HỘI

Mainz là thủ phủ nằm kế bên song Rhein thơ mộng, một trong những con song lớn ở Đức. Thành phố này còn nằm trong vùng đồng bằng Rhein Main, vùng này gồm các thành phố lớn khác như Frankfurt am Main, Darmstadt và Wiesbaden. Vì vậy việc tìm việc làm phù hợp cũng không phải là vấn đề. Giữa sự đan xen của cổ điển và hiện đại, thành phố này luôn thu hút nhiều khách du lịch với nhiều tòa nhà mang kiến trúc cổ của người La Mã, Mainzer Dom và nét quyến rũ của của song Rhein.

Ở Mainz bạn sẽ không bao giờ thấy chán vào cuối tuần và quanh năm vì thành phố này luôn có các lễ hội diễn ra cuối tuần tại trung tâm và trong năm rất nhiều lễ hội và sự kiện được diễn ra. Thành phố này không quá lớn để xô bồ phức tạp và cũng không quá nhỏ để nhàm chán hiu quạnh,, nó vừa đủ để casc bạn du học sinh trải nghiệm và học tập tại đây. Và nếu bạn muốn một thành phố không quá đông người Việt như các thành phố khác, hãy đến Mainz.

 

  1. ĐA DẠNG VĂN HÓA Ở MAINZ

Ở Mainz bạn có thể bắt gặp rất nhiều các bạn sinh viên từ các nước khác với khác màu da và ngôn ngữ đến học tập và nghiên cứu vì thành phố này khá là được quốc tế hóa nhờ vào chương trình của các trường đại học ở đây. Nếu bạn đi du học và mong muốn hòa mình vào một môi trường không chỉ có người Đức mà còn nhiều bạn sinh viên từ nhiều nền văn hóa khác thì Mainz không phải là một lựa chọn tồi.

 

  1. TẠI SAO NÊN CHỌN JOHANNES GUTENBERG UNIVERSITAT MAINZ

Universitat Mainz là trường đại học top mà không top, vì đứng hạng 20 trong các trường đại học tại Đức nên đây cũng là lựa chọn khá hay cho bạn sinh viên nào muốn học trường có tên tuổi nhưng không quá khó vào hay khó ra.. Với các ngành học đa dạng, Universitat Mainz thu hút khá nhiều sinh viên trong nước Đức và trên thế giới. Chính vì thế, trường có khuôn viên khá rộng trị giá khoảng 1 tỷ Euro đang được xây dựng phát triển dần, và trong khuôn viên trường còn có xe buýt đưa đón sinh viên.

  1. VÙNG SỬ DỤNG SEMESTERTICKET KHÁ RỘNG

Thật sự vậy khi bạn là sinh viên tại Mainz, bạn sở hữu một tấm vé Semesterticket khá hữu dụng với phạm vi hoạt động cực bắc là Wallau gần thành phố Marburg, cực nam là Lutzeisachsen gần thành phố Mannhein, cực đông là Neubrucken gần thành phố Idar Oberstein, cực tây là thành phố Fulda. Tóm lại, với Semeserticket này bạn có thể đi được 2 bang Hessen và Rhein Landpfalz. Hy vọng các bạn có những khám phá thú vị với Semesterticket này.

 

  1. STUDIERENDENWERK MAINZ – NƠI HỖ TRỢ KHÁ TỐT KHI SINH VIÊN CẦN

Studierendenwerk Mainz là các dịch vụ hỗ trợ khá tốt cho sinh viên quốc tế còn lạ lẫm khi mới đến, nhằm giúp sinh viên mới đến Mainz ổn định cuộc sống bao đầu và hòa nhập với môi trường nơi đây. Với hệ thống kí túc xá đa dạng về hình thức phòng ở và được đặt nhiều nơi trong thành phố, các sinh viên không khó để tìm cho mình một căn phòng với môi trường phù hợp để sinh sống. Một trong những kho khăn ban đầu của những sinh viên quốc tế là đồ dùng hằng ngày, thật là tuyệt khi Studierendenwerk Mainz đã có gói sis pack. Đây là dịch vụ các sinh viên sắp qua Mainz học tập có thể đăng kí để đỡ mang sang nhiều thứ nặng nề và giá khá rẻ so với bên ngoài nếu mua cả list đồ như vậy, vì Sis pack là một gói đồ bao gồm những vật dụng tối thiểu nhất cho việc ăn ngủ và nghỉ ngơi của sinh viên. Ngoài ra Studierendenwerk Mainz còn khá nhiều các hoạt động khác nhằm giúp các bạn cải thiện ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và giải trí sau những giờ học căng thẳng hay đơn giản là tìm một người bạn để đi café cuối tuần ví dụ như Tom Buddy, KulturReise ( xuyên suốt trong học kì ), Sprachcafe ( giao tiếp nâng cao ngoại ngữ ).

 

  1. VĂN PHÒNG QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG

Các sinh viên mới khi đến khuôn viên trường khá rộng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra giảng đường này hay phòng trọ nọ, tòa nhà nào hay cách sử dụng các dịch vụ mượn sách hay photo trong trường. Đừng lo, mỗi đầu kì trường luôn tổ chức tour Campus để hướng dẫn các bạn sinh viên mới để các bạn có thể trau dồi việc học và có nhiều trải nghiệm thú vị tại đây

 

Leave a Reply